SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC TẠI CÁC TỔ CHUYÊN MÔN KHTN, KHXH TRƯỜNG THCS AN DƯƠNG

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy, Chiều ngày 12 tháng 4  năm 2022 trường THCS An Dương đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học  tại Tổ KHTN, KHXH, với sự tham dự của các thầy cô giáo trong toàn trường. 

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là hoạt động sinh hoạt chuyên môn mà ở đó giáo viên tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến việc học sinh học như thế nào, gặp khó khăn gì, kết qủa học tập cải thiện như thế nào, các em có hứng thú tham gia và quá trình học tập và giáo viên cần điều chỉnh về hình thức tổ chức, tương tác các đối tượng trong dạy học như thế nào để đạt mục tiêu. SHCM dựa trên NCBH là tạo cơ hội cho mỗi cá nhân nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm, phát huy khả năng sáng tạo trong dạy học thông qua hoạt động dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ dạy minh họa; rèn luyện một số kỹ năng cho giáo viên.

Với chủ đề sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, cô giáo Bùi Thị Hồng Nhung – giảng dạy môn Sinh học Tổ KHTN và các đồng chí giáo viên trong tổ đã đã lựa chọn chuyên đề “Động vật”, cô giáo Bùi Thị Hồng Nhung – giảng dạy môn Sinh học Tổ KHTN và các đồng chí giáo viên trong tổ đã đã lựa chọn chuyên đề “Động vật”;  Cô giáo Bùi Thị Hằng – giảng dạy môn Địa lý Tổ KHXH và các đồng chí giáo viên trong tổ đã đã lựa chọn chuyên đề “Sông và hồ”; Thầy giáo Nguyễn Văn Đào – giảng dạy môn Lịch sử  Tổ KHXH và các đồng chí giáo viên trong tổ đã đã lựa chọn chuyên đề “Các cuộc khởi nghĩa tiêu biểu giành độc lập trước thế kỷ X” cùng xây dựng kế hoạch bài dạy và gửi đến các giáo viên toàn trường.

Sau khi đã thống nhất kế hoạch bài dạy, chiều ngày 19 tháng 4 năm 2022 các thầy, cô đã tiến hành dạy minh họa với sự tham gia dự giờ của BGH nhà trường, các thầy cô giáo cùng tổ và tổ thẩm định chuyên đề do Phòng GD&ĐT thành lập.

Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, giao nhiệm vụ cho học sinh phù hợp vì thế các em đã rất hứng thú với tiết học và tham gia thảo luận tích cực.

Ngay sau tiết dạy minh họa trên lớp các thành viên trong  tổ  trao đổi cởi mở, thân thiện, chân tình, có minh chứng cụ thể. Bắt đầu từ việc quan sát được gì ở học sinh (học sinh tham gia học như thế nào, học được cái gì, khó khăn, thuận lợi, tương tác, …). Những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành, tích cực và chủ động của các thầy cô giáo. Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận cách thiết kế và triển khai hoạt động dạy - học , vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp và hiệu quả. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ. Những ý kiến quý báu ấy có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học cho giáo viên của các Tổ chuyên môn và giáo viên toàn trường..

Một số hình ảnh tại buổi SHCM 

Thầy giáo Nguyễn Văn Đào - giảng dạy môn Lịch sử  Tổ KHXH với chuyên đề “Các cuộc khởi nghĩa tiêu biểu giành độc lập trước thế kỷ X”

Cô giáo Bùi Thị Hồng Nhung – giảng dạy môn Sinh học Tổ KHTN với chuyên đề “Động vật”

 Cô giáo Bùi Thị Hằng – giảng dạy môn Địa lý Tổ KHXH với chuyên đề “Sông và hồ”

Các tổ thẩm định và các thầy cô dự chuyên đề

Admin: THCS An Dương

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 113
Năm 2022 : 2.813
Thursday, 18/08/2022 - 06:14|
Trường THCS An Dương chủ động phòng chống dịch Viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra