Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, huyện Tân Yên, Sở GD&ĐT Bắc Giang, phòng GD&ĐT Tân Yên, xã An Dương, trường THCS An Dương đã khẩn trương thực hiện các biện pháp để phòng tránh dịch bệnh.

Trong thời gian tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 04-09/02/2020 nhà trường tiến hành thực hiện:

1. Tăng cường công tác truyền thông tới phụ huynh giáo dục cho trẻ thực hiện tốt các hành vi vệ sinh cá nhân như: Súc miệng bằng nước muối loãng hoặc nước súc miệng diệt khuẩn, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng hoặc nước rửa tay kháng khuẩn trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và sau khi chơi. Đặc biệt chú ý xử lý chất thải để tránh lây lan mầm bệnh.

2. Tổ chức tổng vệ sinh; làm sạch, thu gom xử lý, tiêu hủy rác thải, giải tỏa, dọn dẹp hố rác, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

3. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh kiến thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời phải theo dõi trẻ hằng ngày qua trao đổi thông tin hai chiều với phụ huynh, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, chảy nước mũi để báo cáo kịp thời hằng ngày về phòng GD&ĐT.

4. Phun thuốc phòng dịch xong trước 10 giờ sáng ngày 05/02/2020; Vệ sinh dụng cụ học tập, đồ chơi, nhà vệ sinh bằng các chất tẩy rửa theo hướng dẫn của trạm y tế.

5. Thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành y tế. Không phát tán thông tin thất thiệt, cổ vũ những việc làm tốt, lên án những hành vi tiêu cực.

Một số hình ảnh về công tác phun thuốc phòng dịch sáng ngày 5/2/2020 tại nhà trường.

Năm 2020 : 777
Thursday, 01/10/2020 - 05:09|