Chuyên đề 90 năm Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh

Chi bộ trường THCS An Dương tổ chức sinh hoạt chuyên đề 90 năm Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại nhân dịp kỉ niệm 90 ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020). Dự sinh hoạt chuyên đề có 20/20 đảng viên của chi bộ. Đồng chí bí thư chi bộ ôn lại truyền thống 90 năm Đảng cộng sản Việt Nam- những mốc son chói lọi và Bác Hồ vĩ đại.

Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Tám thập kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã tiến hành Cách mạng Tháng Tám 1945 thành công, xoá bỏ hoàn toàn chế độ thực dân phong kiến, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam); đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, cách mạng Việt Nam đã giành được những thắng lợi rất vẻ vang, mở ra kỷ nguyên mới trong sự phát triển của dân tộc ta: kỷ nguyên độc lập dân tộc tiến lên chủ nghĩa xã hội; mở ra thời đại mới: thời đại Hồ Chí Minh.

Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định, là cả một pho lịch sử bằng vàng. Kho tàng lịch sử quý giá đó không chỉ gồm những sự kiện lịch sử oanh liệt, hào hùng của Đảng và dân tộc mà điều có ý nghĩa lớn lao là những kinh nghiệm, những bài học lịch sử, những vấn đề lý luận cách mạng Việt Nam được tổng kết từ hiện thực lịch sử với những sự kiện oanh liệt hào hùng đó. Vì vậy, học tập, nghiên cứu lịch sử Đảng là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi chúng ta...

Qua sinh hoạt chuyên đề các đảng viên trong chi bộ đều hiểu sâu sắc hơn lịch sử vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng, toàn chi bộ hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Năm 2020 : 814
Monday, 26/10/2020 - 21:54|